Đề bài: Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt của bạn 

Bài làm

Loading...

Người xưa thường nói đôi mắt chính là cửa sổ, là cửa ngõ để đi vào tâm hồn của mỗi con người chúng ta. Để bảo vệ cho tâm hồn của mình luôn được trong trẻo không bị bụi bẩn vướng vào chúng ta thường trang bị cho mình một chiếc kính mắt để đeo mỗi khi đi đường.

Chiếc kính đeo mắt của con người có rất nhiều loại khác nhau, với nhiều tác dụng. Có kính mắt có gọng, kính áp tròng, tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Với những người bình thường thì kính giúp ta giảm khói bụi, rồi những chất tạp bẩn khi đi đường có thể bay vào mắt của mình. Trời nắng kính mắt tối màu giúp cho chúng ta che bớt ánh nắng chói chang. Với những người bị cận thị, viễn thị thì kính mắt chính là người bạn không thể thiếu bởi nó giúp chúng ta nhìn rõ hơn mọi thứ xung quanh mình. Riêng với kính áp tròng thì phù hợp với những quý cô sành điệu thích đổi màu mắt khi trang điểm, hoặc trông mình cá tính và đẳng cấp hơn khi đeo kính. Những loại kính áp tròng thường chỉ mang tính thẩm mỹ là chính.

Tả chiếc kính đeo mắt

Loading...

Với chiếc kính đeo mắt thông thường thì có hai phần riêng biệt rõ ràng đó chính là phần mắt kính và phần gọng kính. Phần mắt kính thường được làm bằng thủy tinh, có loại thủy tinh trong suốt màu trắng, hoặc thủy tinh màu. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng muốn mua loại kính nào. Phần mắt kính có thể thiết kế hình tròn, hình bầu dục hoặc hình trái đào, trái tim…Phần gọng kính có thể àm bằng kim loại để chắc chắn và khó bị gãy. Nhưng có những loại kính có thể làm gọng kính bằng nhựa để giảm tải chi phí và giúp chiếc kính nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra để chiếc kính mắt hoàn thiện hơn người ta còn thiết kế thêm nhiều loại đinh vít nhỏ để lắp rạp mắt kính vào gọng kính và riêng phần gọng kính cho thể gấp ra gấp vào dễ dàng để thuận tiện cho việc cất đi khi không đùng nữa.

Xem thêm:  Thuyết minh về thể thơ Thất ngôn bát cú

Riêng với kính áp tròng thì là loại kính đặc biệt, không hề có gọng kính mà chỉ có mắt kính nhỏ bằng ngón tay của con người, khi đeo kính áp trong trực tiếp vào giác mạc của mắt giúp cho đôi mắt của chúng ta to hơn. Kính áp tròng có thể đổi màu, có đủ các màu mắt khác nhau giúp cho chúng ta có thể đổi màu mắt khi sử dụng tạo tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên khi đeo kính áp tròng quá nhiều có thể gây hại cho mắt của bạn, và gây viên nhiễm cho mắt. Nên với những bạn có nhu cầu sử dụng kính áp tròng cần phải hỏi  rõ về cách thức sử dụng cũng như cách vệ sinh mắt và kính theo sự quy định của bác sĩ chuyên khoa đẻ tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra cho đôi mắt của mình

Chiếc kính đeo mắt chính là một vật dụng vô cùng thân thiết, quen thuộc với con người chúng ta trong đời sống hàng ngày. Nếu chúng ta biết sử dụng chiếc kính mắt hợp lý bảo vệ giữ gìn tốt cho chiếc kính mắt thì chiếc kính mắt sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho chúng ta. Hãy trân trọng và giữ gìn lăng kính của tâm hồn mình luôn luôn sạch sẽ  bằng cách vệ sinh chiếc kính mắt của mình mỗi ngày bạn nhé.

Bình Minh

Topics #kính đeo mắt #tả chiếc kính đeo mắt #Văn thuyết minh