Đề bài: Người ấy sống mãi trong lòng tôi người mẹ của tôi

Bài làm

Loading...

Trong trái tim của mỗi chúng ta luôn có một người mà ta luôn dành trọn trái tim của mình cho người đó. Đó có thể là thầy cô giáo, ông bà, cha mẹ, anh chị, bạn bè của mỗi chúng ta. Những người thường xuyên sát cánh với chúng ta cho chúng ta những lời khuyên, chia sẻ với ta niềm vui nồi buồn. Với tôi người sống mãi trong lòng tôi chính là người mẹ kính yêu của tôi.

Từ khi còn thơ bé, mẹ luôn là người thân thiết gắn bó với tôi nhiều nhất. Bởi cha tôi thường xuyên phải đi làm công tác xa nhà, mọi thứ lớn nhỏ trong gia đình cùng việc chăm sóc hai chị em tôi đều do một tay mẹ tôi chăm lo vun vén.

Người ấy sống mãi trong trái tim tôi

Mẹ thường là người an ủi dỗ dành tôi mỗi khi tôi có chuyện gì không vui với các bạn. Khi cha đi vắng mẹ dường như thương chúng tôi gấp đôi bình thường, bởi mẹ thấy các con của mình thiệt thòi khi ít khi được hưởng tình yêu thương của cha dành cho mình. Khi còn nhỏ tôi là đứa nghịch ngợm thường xuyên phá làng phá xóm nên nhiều lần vì tôi nghịch quá mà hàng xóm sang nhà mắng vốn mẹ tôi. Mỗi lúc như vậy mẹ thường và khúm núm xin lỗi người ta rối rít vì những lỗi lầm mà chính là do tôi gây ra chứ không phải do mẹ. Sau này khi lớn dân lên tôi hiểu chuyện hơn bớt chọc phá người khác để mẹ phải khổ vì mình. Tôi thấy thương mẹ bởi một mình mẹ lo chăm sóc ruộng vườn nhà cửa, vừa đi làm vừa lo lắng cho hai con thật chẳng dễ dàng gì. Một năm cha tôi chỉ về thăm nhà có ba chuyến mà thôi. Tết nguyên đán, ngày quốc tế lao động và ngày quốc kháng mùng 2-9, còn đâu ba đi biền biệt. Nhiều khi tôi nhìn thấy bàn tay mẹ ngày càng có những vết chai sần, khuôn mặt mẹ có những nếp nhăn nơi đuôi mắt lòng tôi không khỏi xót xa thương mẹ vô hạn.

Loading...

Mẹ tôi là một người phụ nữ khá đẹp, nhìn những bức ảnh ngày trẻ của mẹ và nghe lời những cô hàng xóm kể lại thì ngày còn con gái mẹ tôi khá đẹp và có nhiều người theo đuổi. Mẹ tôi có mái tóc dài thướt tha đen nhánh. Cho tới bây giờ thì mái tóc của mẹ tôi vẫn còn đẹp lắm, một mái tóc đen và khá khỏe ít khi bị xơ xác hay gãy rụng. Tôi thường thích ngồi chải tóc cho mẹ. Mẹ tôi không thích gội đầu bằng các loại dầu gội công nghiệp mà mẹ thường nấu nước bồ kết với lá hương nhu trong vườn để gội. Tôi rất ngửi những mùi thơm quen thuộc đó trên tóc mẹ.

Mỗi khi tôi có chuyện gì đó không vui chỉ cần về nhà và sà vào lòng mẹ ngửi thấy mùi tóc quên thuộc ấy là tôi cảm thấy lòng mình bình yên trở lại. Mẹ tôi là một người mẹ vô cùng nghiêm khắc sự nghiêm khắc trong đôi mắt của mẹ. Mỗi khi tôi phạm lỗi mẹ thường nhìn tôi bằng đôi mắt biết nói khiến tôi tự cảm thấy xấu hổ, còn mẹ không bao giờ đánh tôi hoặc có một hình phạt nào cả. Tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi mỗi khi nhìn thấy mẹ khóc bởi khi mẹ khóc tôi cảm thấy tội lỗi của mình tăng lên rất nhiều thà mẹ cứ đánh mắng có lẽ tôi cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản hơn.

Mẹ chính là người sống mãi trong lòng tôi. Đó là người mà tôi yêu quý và luôn coi là quan trọng nhất, hình ảnh người ấy sống mãi trong lòng tôi, cho dù tôi có trưởng thành lớn khôn hay nhỏ bé thì với tôi mẹ luôn là bến bờ hạnh phúc binh yên nhất trong cuộc đời này.

Bình Minh

 

Từ khóa tìm kiếm:

  • người ấy sống mãi trong lòng tôi
Topics #người ấy sống mãi trong trái tim tôi #suy nghĩ về người mẹ của tôi #văn cảm nghĩ