Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen

Bài làm 1

Loading...

Mình và cậu đã quen nhau ở công viên nước Hồ Tây, biết học cùng trường với nhau nhưng chúng mình ít khi gặp gỡ và trò truyện cùng nhau. Mình đã được cậu kể cho nghe câu chuyện về gia đình của cậu, mình rất lấy làm vui và hôm nay mình cũng sẽ kể về gia đình mình với cậu.

Gia đình mình cũng ở gần công viên nước, chỉ cách khoảng hơn một cây số, từ nhà mình đến công viên chỉ mất khoảng 15 phút đi xe đạp. Ngôi nhà của mình nằm trong một khu phố, mà trong đó các nhà san sát nhau chỉ chừa lại những con ngõ, hẻm nhỏ. Trong gia đình mình, mình là người ít tuổi nhất, mình có một chị gái năm nay chị 17 tuổi, còn bố mẹ mình năm nay đều 40 tuổi. Cả bố và mẹ mình rất cao, mình cũng có dáng khá cao so với các bạn cùng lớp. Bố mình là một sĩ quan quân đội, chính vì vậy hình ảnh của bố luôn gắn liền với bộ quân phục, bố mình rất nghiêm khắc nhưng cũng rất hiền và vui tính, bố luôn có những quy định, kỉ luật chặt chẽ cho chị em mình tuân theo. Tất cả là vì chăm lo cho việc học tập và sinh hoạt điều độ. Mẹ mình là một bác sĩ nha khoa, làm việc tại bệnh viện đa khoa của huyện. Tuy cả bố và mẹ đều rất bận rộn trong công việc nhưng từ trước đến giờ vẫn luôn dành thời gian quan tâm đến chuyện học hành của chị em mình, cứ dịp nghỉ nào là cả gia đình lại cùng nhau đi du lịch.

Mình rất yêu gia đình của mình, đối với mình chẳng có gì quan trọng hơn gia đình, và mình rất hạnh phúc, tự hào khi được là con của bố mẹ, được sống trong một gia đình luôn đầm ấm, vui vẻ.

Bài làm 2

Loading...

Dù đã quen biết và chơi với nhau được gần một tháng nhưng mỗi lần gặp nhau chúng mình đều vội vã, chỉ trao đổi được vài câu chuyện về trường lớp và học tập rồi lại đi ngay. Chưa có dịp nào để chúng mình ngồi với nhau lâu một chút để biết về gia đình của nhau, vì thế hôm nay mình sẽ kể cho cậu nghe về gia đình của mình nhé.

Trước đây khi còn học lớp 2, gia đình mình vẫn ở dưới quê, đến khi nghỉ hè năm lớp 2 bố mẹ mình mới chuyển lên đây. Gia đình mình gốm có 4 thành viên, đó là bố, mẹ, chị gái và mình. Bố mẹ mình năm nay cũng ngoài 40 tuổi rồi, còn chị gái của mình thì năm nay đang học lớp 10 trường phổ thông Minh Khai. Bố mình là một dược sĩ nên nhà mình có mở một cửa hàng nhỏ bán thuốc và thiết bị y tế ngay ở gian ngoài của nhà. Chính vì vậy bố thường xuyên ở nhà và bán thuốc, còn mẹ mình thì là giáo viên của trường tiểu học Hòa Thạch A, cả bố và mẹ mình đều rất quan tâm đến việc học tập của hai chị em, lúc nào cũng động viên các con trong học tập nhưng không bao giờ áp đặt chuyện thành tích. Chính vì vậy mà chị gái của mình năm nay đã lớp 10 rồi nhưng bố mẹ không ép chị phải theo học khối nào, thi vào trường đại học nào mà để chị tự lựa chọn theo khả năng của chị. Gia đình mình lúc nào cũng hòa thuận vui vẻ, và mình rất hạnh phúc khi có một mái ấm gia đình như vậy.

Đối với mình gia đình là quan trọng nhất, là nơi mà dù cho có đi đâu xa đi chăng nữa vẫn luôn nhớ về và muốn được về. Đúng là chẳng đâu bằng nhà mình, chẳng ai yêu thương mình bằng người thân của mình. Còn với cậu như thế nào, hãy kể cho mình nghe về gia đình của cậu nhé.