Đề bài: Giải thích câu nói trong bảo vệ môi trường cần phải tư duy toàn cầu hành động địa phương

Bài làm

Loading...

Trong cuộc sống của chúng ta ai cũng cần có nước, không khí để có thể tồn tại được trong cuộc sống. Trái đất của chúng ta là ngôi nhà chung của toàn thể con người. Chính vì vậy muốn có một ngôi nhà xanh sạch đẹp thì mỗi chúng ta cần phải tự bảo vệ ngôi nhà của mình theo lối bảo vệ môi trường tư duy toàn câu và hành động địa phương.

Vì sao phải bảo vệ môi trường toàn cầu? Vì môi trường không phải của riêng ai, môi trường là của chung của tất cả chúng ta. Vấn đề biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường đang là vấn nạn vô cùng nhức nhối của mỗi chúng ta hiện nay. Chính vì vậy toàn thế giới phải bảo vệ ngôi nhà trái đất của mình, bảo vệ môi trường toàn cầu thì mới giúp cho ngôi nhà chung thoát khỏi tình trạng ô nhiễm hiện này. Việc chúng ta trồng thêm nhiều rừng không chỉ tốt chi đất nước của riêng chúng ta mà còn giúp cho cả trái đất này có thêm nguồn không khí sạch, có thể nhiều lượng oxy để hít thở.

Bảo vệ môi trường là công việc không chỉ riêng ai không phải những việc cần đao to búa lớn. Nó chỉ là những hành động nhỏ bé mỗi ngày của chúng ta thể hiện ra bằng việc chúng ta thường xuyên vứt rác đúng nơi quy định, không chặt phá rừng bừa bãi, không phá hủy môi trường sông ngòi hay những thứ khiến cho môi trường trở nên tốt đẹp hơn. Việc bảo vệ môi trường cần phải có sự đồng thuận nhất trí của tất cả các quốc gia cùng nhau bắt tay chung sức để có thể xây dựng một trái đất xanh tươi bởi khi nguồn không khí của chúng ta được là sạch con người chúng ta sẽ được lợi và không phải chịu đựng khói bụi, ồn ào, hay những thứ ô nhiễm khó chịu.

Xem thêm:  Phân tích bài “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình”

Loading...

Bảo vệ môi trường tư duy toàn cầu hành động địa phương

Việc bảo vệ môi trường cần có hành động địa phương nghĩa là sao? Dù việc bảo vệ môi trường cần có tư duy toàn cầu nhưng hành động lại địa phương, bởi việc bảo vệ môi trường chính là hành động mà ai trong mỗi chúng ta cũng cần phải làm. Từ những làng mạc xa xôi, hay những khu đô thị  phồn hoa tất cả đều phải có những chính sách bảo vệ môi trường của riêng mình. Chúng ta cần phải ý thức bảo vệ được môi trường của mình, cần phải có hành động ngay từ ngày hôm nay để có thể giữ gìn môi trường sống của mỗi chúng ta. Chúng ta cần phải trồng thêm nhiều cánh rừng, giúp tăng cường lá phổi xanh cho sự sống của trái đất. Rừng tăng cường oxy không khí sạch cho con người , chống xói mòn sạt lở đất…Nạo vét các sông ngòi ao hồ không để tình trạng ách tắc dòng chảy như hiện nay, gây ra tình trạng ao tù nước đọng ô nhiễm môi trường và bệnh dịch. Mỗi người dân cần phải ý thức về việc bảo vệ môi trường không vứt rác thải bừa bãi, cần để rác đúng nơi quy định để môi trường trong sạch hơn.

Bên cạnh đó mỗi địa phương cần có chỉ đạo để bảo vệ môi trường của chính mình. Mỗi một khu vực lại có những tình trạng ô nhiễm môi trường khác nhau. Như ở vùng biển Hà Tĩnh tới Đà Nẵng nước biển bị ô nhiễm, nên địa phương của những tỉnh này cần phải có chính sách bảo vệ môi trường của riêng mình. Còn nhiều nơi như các tỉnh miền núi tình trạng phá rừng làm sạt lở đất gây ảnh hưởng cuộc sống người dân. Các địa phương cần phải có chính sách trồng lại rừng chống chặt phá rừng đầu nguồn bừa bãi.

Xem thêm:  Suy nghĩ về hiện tượng thích thể hiện bản thân bằng việc “tự sướng” trong xã hội hiện nay.

Bảo vệ môi trường cần tư duy toàn cầu và hành động địa phương là một câu nói hoàn toàn chính xác giúp cho chúng ta nhận thức được bản chất của việc bảo vệ môi trường. Từ những hành động nhỏ của mỗi con người, mỗi địa phương sẽ có tác động tới môi trường sống của chúng ta và của toàn trái đất.

Bình Minh
 

Topics #bảo vệ môi trường tư duy toàn hành động địa phương #ô nhiễm môi trường #văn giải thích